Ngẩn ngơ phượng tím Australia

Một người bạn ở Australia (Úc) là nhà thơ tiến sĩ Y học Liêm Võ chuyên gia nghiên cứu về tế bào mầm ở người vừa gởi cho mhphuoc mấy cành phượng tím. Những tưởng chỉ Đà Lạt mới có phượng tím. Có lần thấy trên trang weblog của nhà báo nhạc sĩ Võ Khắc Dũng có tấm hình cây phượng tím ở Đà Lạt do anh chụp thấy đã mê. Nay có dịp nhìn ra thiên hạ bốn phương thấy cả con đường phượng tím thì đúng là "ta chơi" còn thua "người ta" chơi xa lắc. Xin chia sẻ cùng các bạn quan tâm đến loài hoa tương đối đặc biệt này...

Mai Hữu Phước

Cảm ơn !

Cảm ơn lời chúc mừng Giáng sinh của Lãm Thắng. Chú lại Lãm Thắng và gia đình một mùa Giáng sinh tươi vui an bình và hạnh phúc.

lamthang

Gửi anh!

Chúc anh Giáng sinh vui nghen!

Mai Hữu Phước

Gởi Thiện Tâm

Gởi Thiện Tâm.
Đúng là một con đường tím ngát tím ngắt...đến ngẩn ngơ. Ứoc gì một lần đứng loanh quanh đâu đấy chụp một cái "bộp" nhỉ !

Mai Hữu Phước

Gởi Trung Kim

Là hoa phượng tím đó. Thời điểm chụp trưa và chiều. Để ý trên ảnh sẽ thấy có nắng hoặc không nắng. Và màu phượng cũng theo thời khắc mà rực rỡ hơn hoặc tím thẫm hơn. Cảm ơn lời chúc về giấc ngủ của anh.

Thiện Tâm

Hoa phượng tím đẹp tuyệt đẹp ước gì ở VN có vài con đường như vậy cảm ơn Mai Hữu Phước cho mình thưởng thức những bức ảnh đẹp .

trungkim

Chào anh!
Hoa gì mà tím cả con đường đẹp vậy anh? Nói đến Phượng thì người ta nghĩ ngay là màu đỏ chư! Cái này TK chưa thấy bao giờ à. Đẹp ghê! Mà không biết tác giả chụp vào thời điểm nào sáng trưa hay hoàng hôn?
Lâu ngày ghé thăm anh. Chúc anh ngủ ngon!

Mai Hữu Phước

Gởi thuhuong

Gởi thuhuong

thuhuong thích nhất là màu tím à? Nhưng mhphuoc qủy tha ma bắt thế nào không biết mà từ nhỏ đến chừ chỉ thích nhất là cái màu đen thùi lùi. Nên gần như chỉ dùng có mỗi màu mực đen để viết. Và trong thơ cũng chỉ viết:
...Ôi cái mà mắt đen đã làm tôi xao xuyến... (Chắc có lẽ là không có điều kiện qua bên Tây để viết...Ôi cái màu mắt xanh lè... Hi...hi...)

Mai Hữu Phước

Cảm ơn anh nguyenhung

Gởi anh nguyenhung.
Cảm ơn anh đã thăm con đường phượng tím ngay khi đựợc "khai trương" và cảm ơn anh về những thông tin trên.
Thật là xúi quẩy cho mhphuoc vì ngày hôm qua ra bưu điện lấy tờ Tài Hoa Trẻ (báo đặt)thì nhân viên bảo... đang thất lạc tìm mai sẽ có. Hôm nay ghé lại bảo đang nhờ người mua đền! Nếu mua đựoc ở sạp báo bên ngoài thì mhphuoc mua tặng lại cho các cô bưu điện môĩi người chục tờ để thay gối đầu giường rồi.(không hiểu sao báo này lại không phát hành bên ngoài?).Anh nói thế thật là diễm phúc. Hi...hi...

thuhuong

may tam anh tuyet voi ghe mau tim la mau em thich nhat. Cam on anh

nguyenhung

Gửi Mai Hữu Phước

Mấy cái ảnh đẹp quá rất ấn tượng.
Tài Hoa Trẻ số ra hôm nay (số 555 17-12-2008) có bài Mai Hữu Phước - Nghề Y Nghiệp Văn rất hoành tráng. Cô Trưởng BBT đang muốn gặp "Thầy thuốc của bạn" đấy.
Chúc BS ít phải dùng thuốc.