Chút duyên của bài thơ MÙA XUÂN GÕ CỬA


Phải sang: Ns.Hữu Xuân - Ns.Nguyễn Ngọc Thiện - Mai Hữu Phước

(Tại Đèo Ngang Hà Tĩnh - tháng 9.2007)

Một hôm tôi bất ngờ nhận được email của nhạc sĩ Hữu Xuân tác giả của bài hát HOA TÍM NGÀY XƯA rất nổi tiếng. Anh bảo vừa đọc thấy bài thơ MÙA XUÂN GÕ CỬA của tôi trên NET anh muốn phổ nhạc bài thơ này. Anh yêu cầu tôi gởi cho anh bài thơ gốc. Đối với người làm thơ có người quan tâm đến thơ mình đã là vui. Nay lại có một nhạc sĩ nổi tiếng chịu khó lên mạng đọc thơ và có ý định phổ nhạc thì thật là hân hạnh và diễm phúc lắm thay.

Cũng như các bạn nghe nhạc khác tôi biết nhạc sĩ Hữu Xuân gắn liền với bài hát HOA TÍM NGÀY XƯA đã lâu. Nhưng đến khi tôi có cái may mắn được Báo công an TP HCM mời đi thực tế sáng tác về Ngã Ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) vào cuối tháng 9.2007 thì tôi mới gặp anh lần đầu tiên. Anh đi cùng với đoàn nhạc sĩ TP HCM.

Tôi gởi bài thơ qua email cho anh. Hôm sau thì anh phone cho tôi và hỏi rõ hơn vài ý trong bài thơ. Sau đó mấy hôm tôi nhận được bài hát mà anh phổ thơ của tôi qua email. Bài hát đựoc viết trên chưong trình viết nhạc chuyên dụng Encore. Tôi là một tay táy máy vi tính nên sử dụng phần mềm này một cách tương đối cho dù đối với âm nhạc tôi là dân ngoại đạo.

Tôi đã nghe nhiều lần Nàng ca sĩ Encore “chạy” bài MÙA XUÂN GÕ CỬA mà nhạc sĩ Hữu Xuân đã viết. Những nốt nhạc lung linh vui nhộn như muốn reo mừng mùa xuân một lần nữa đang về cùng với muôn vật và con người.

Mai Hữu Phước

Bài thơ phổ nhạc

Mai Hữu Phước

Nếu có...

Gởi anh VKD:

Sorry! Đành tạm thời đọc nhạc vậy. Khi nào ca sĩ hát sẽ đưa lên nhịp chân cùng nghe. Mến.

khắc dũng

gửi anh Mai Hữu Phước

MHP:
Sao anh không post ca khúc này lên cho mọi người cùng nghe với? Như thế này thì mới chỉ đọc được nhạc thôi!