Thông báo: Về tuyển tập Thơ tình miền Trung

By

alt
Sau sự thành công của các tuyển tập thơ tình Sài Gòn thơ tình Hà Nội thơ tình xứ Huế và thơ tình Cao Nguyên do tập đoàn Soncamedia tài trợ in ấn và gặp mặt giao lưu nhóm thực hiện sách gồm nhà văn Đoàn Thạch Biền nhà thơ Lê Minh Quốc và nhà văn Nguyễn Đông Thức đang tiếp tục thực hiện tuyển tập “Thơ tình miền Trung”.

Vậy xin thông báo các tác giả miền trung có viết thơ tình gởi bài tham gia tuyển tập. Mỗi tác giả tự chọn một bài thơ tình mà mình tâm đắc nhất gởi về ban biên tập. Tại khu vực thành phố Đà Nẵng xin vui lòng gởi về cho nhà thơ Mai Hữu Phước theo địa chỉ email: mhphuoc@hotmail.com.
Thời gian từ nay cho đến hết tháng 12/2010.
Dự kiến phát hành sách tháng 4/2011.

Ban biên tập

More...

Giới thiệu sách mới: VỀ NGUỒN

By

VỀ NGUỒN là tập thi tuyển 1000 bài 1000 trang của các tác giả kim cổ bốn phương. Tuyển thơ nằm trong ý niệm tinh thần và không khí chung của cả nước hướng về đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Quá trình biên soạn gần 1 năm đã thu hút hơn 5000 bài thơ của hơn 1000 tác giả khắp bốn phương gởi về góp mặt. Ban biên tập đã dày công sưu tầm gần 150 bài thơ của các tác giả thuộc thời kỳ đầu của lịch sử thi ca Việt Nam.

More...

Tôi làm “mẫu” cho sinh viên viết bài

By

mhphuoc: Một hôm bất ngờ tôi nhận được điện thoại của một em “xưng” là SV khoa Văn Trường ĐH Đà Nẵng ngỏ ý hỏi “mượn” tôi để viết bài thực tập. Chuyện này xem ra cũng không có gì ghê gớm lắm hay chí ít tôi cũng vẫn có ích cho một ai đó nên tôi mời em ghé lại cơ quan trò chuyện cho vui. Sau vài hôm thì em email bài nhờ tôi sửa giúp. Tôi giữ lại bài như là một kỷ niệm nhỏ vui...
>>> Xem tiếp

More...

Ra mắt Thơ tình xứ Huế và Buffet truyện ngắn miền Trung

By

Ngày 22-5 hai ấn phẩm mới của tủ sách Sơn Ca là Thơ tình xứ Huế và Buffet truyện ngắn miền Trung sẽ chính thức được NXB Trẻ và Công ty Truyền thông Sơn Ca tổ chức ra mắt tại Trung tâm Dịch vụ Festival 11 Lê Lợi TP Huế. Hai ấn phẩm này là tuyển tập những tác phẩm thơ và truyện ngắn chưa đầy đủ của các tác giả từ Quảng Trị đến Bình Thuận theo tiêu chí các tác giả tự chọn và giới thiệu.

Xem tiếp

More...

Video bài hát: Mẹ ơi !

By

(Bài hát đã phát trên VOV VTV3)
Thơ: Mai Hữu Phước
Nhạc: Quỳnh Hợp
Ca sĩ: Tóc Tiên

More...

Câu được cá to bà con ơi !

By

Hai bố con thằng em trai mới câu được con cá chẽm sọc. Xem nó “khoe” thấy đã giựt mình. Thịt của cá này mềm ngọt và thơm. Thái nhỏ thịt của cá làm gỏi hay chấm vào trong mù tạc (mustard) bỏ vào miệng và làm một ngụm rượu thì thấy đời sẽ thăng hoa hay ít ra hương của mù tạc cũng xông cay sè lên tận… óc. Xin lôi con cá lên web để ai cần mồi lai rai thì cứ… xẻo tự nhiên. Hi…hi…
Gã thợ câu Mai Thanh Ngọc xuất thân từ làng chài Thanh Khê Đà Nẵng đang chụp ảnh lưu niệm với… cá trước khi ra tay chế biến.

More...

Thông báo gởi bài cho tuyển tập truyện ngắn miền Trung

By

Một tuyển tập truyện ngắn miền Trung có tựa đề “Beffet truyện ngắn miền Trung” sẽ được thực hiện bởi các nhà văn Đoàn Thạch Biền Nguyễn Đông Thức và Lê Minh Quốc với sự tài trợ của công ty Truyền thông Sơn Ca (TP HCM).

Tuyển tập nhằm giới thiệu các gương mặt trẻ (dưới 40 tuổi) tiêu biểu về truyện ngắn của khu vực miền Trung (từ Quảng Bình đến Phan Thiết). Mỗi tác giả tự chọn 1 truyện ngắn (không hạn chế chủ đề) đã in mà mình thích nhất gởi kèm với ảnh chân dung (4x6 cm) tiểu sử và đôi dòng tóm tắt về hoàn cảnh ra đời của truyện ngắn đó.

More...

Giao lưu văn học Đà Nẵng - Nhật Bản

By

Chiều ngày 23/9/2009 tại văn phòng Liên hiệp các Hội VHNT TP Đà Nẵng Hội Nhà văn TP Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm văn học giữa giáo sư Numano Mitsuyoshi Trường ĐH Tokyo với các văn nghệ sĩ TP Đà Nẵng. Buổi toạ đàm mang chủ đề: “Tiếp nhận văn học nước ngoài trong bối cảnh giao lưu văn hoá quốc tế”.

More...

Ngồi với cơn mưa

By

Cơn mưa đếm giọt bên trời
Tôi ngồi đếm bước chân người đi qua.
Chợt nghe tiềm thức vỡ oà
Gót ai trắng mắt mưa nhoà xa xưa.

Hẹn hò như thể là chưa
Chút thương chút nhớ là chưa chút gì !
Cà phê đếm giọt phân ly
Tháng năm gói những mùa đi trong đời.

Khói buồn đắp điếm bờ môi
Tiếng câm vọng lại nói cười xa xưa.
Giòng sông đón hết cơn mưa
Câu thơ thì hụt bởi thừa dư âm.

Ruổi rong như kẻ thăng trầm
Đời đôi khi cũng ôm nhầm buồn vui.
Cơn mưa ngồi lại với người
Nghiêng con phố hẹp nói lời nhỏ to.

MAI HỮU PHƯỚC

More...