Y LÀ NGHỀ VĂN CHƯƠNG LÀ NGHIỆP

By

(Báo Công An Đà Nẵng số 2227 ra ngày 27/02/2008)

(Cadn.com.vn) - Thật thú vị khi tôi chấp bút viết về anh Mai Hữu Phước (M.H.P) một bác sĩ mang dòng máu... thi sĩ tài hoa. “Y là nghề văn chương là nghiệp” anh từng nói quả không sai chút nào. Nhưng trong anh “nghề” và “nghiệp” không hề có ranh giới mà luôn hòa quyện tương trợ lẫn nhau. Khoác chiếc áo blue cứu người gợi cho anh bao xúc cảm thơ nuột nà tuôn chảy. “Mặc áo thơ” anh càng thẩm thấu hơn sứ mệnh của mình góp phần mang sự sống về thể xác lẫn tâm hồn cho con người.

More...

THÔNG TIN TÁC GIẢ TÁC PHẨM

By

Chân dung mhphuoc MAI HỮU PHƯỚC

Quê nội: Đại Lộc Quảng Nam
Quê ngoại: Điện Bàn Quảng Nam Hiện trú: Phường Mỹ An quận Ngũ Hành Sơn TP Đà Nẵng
Cựu học sinh Trường THPT Thái Phiên (Đà Nẵng)
Cựu sinh viên ĐH Y khoa Huế
UV BCH Hội Nhà Văn Đà Nẵng khóa II (2007 - 2012)

ĐT: (0511) 3.952.510 / 091.418.0.419
Email: mhphuoc@hotmail.com

More...

Thạc sĩ - Bác sĩ Mai Hữu Phước: Nghề “... từ mẫu” nghiệp văn chương

By

Ký sự của Xuân Hoài

(Báo Gia Đình Xã Hội)

 


       Thật thú vị khi tôi chấp bút viết về anh một bác sĩ (BS) Y khoa mang dòng máu... thi sĩ tài hoa. “Y là nghề văn chương là nghiệp” anh từng nói quả không sai chút nào. Nhưng trong anh “nghề” và “nghiệp” không hề có ranh giới mà quyện hoà xoắn xít tương trợ lẫn nhau. Khoác chiếc áo blue cứu người gợi cho anh bao xúc cảm thơ nuột nà tuôn chảy. “Mặc áo thơ” anh càng thẩm thấu hơn sứ mệnh của mình góp phần mang sự sống về thể xác lẫn tâm hồn cho con người. Vị BS từng viết: “...Văn chương là nợ không thành nợ/ Vay trả tuỳ ta với cuộc đời”... Sống là để giúp đỡ con người
 
       Định hướng cuộc đời với Mai Hữu Phước (hiện trú tại 1/1 đường Bà Huyện Thanh Quan- quận Ngũ Hành Sơn- Đà Nẵng) thật giản đơn. Rời mái trường trung học với “vốn” đa tài học giỏi các môn trong con mắt cậu học trò ngày ấy thấy nghề nào hữu ích nhất thì theo. Màu áo blue tựa cánh Thiên thần bao lần thấy bỗng dưng lòng mê mẫn... Tuy nhiên do hoàn cảnh riêng nên Mai Hữu Phước đã phải làm đủ thứ nghề như phụ hồ xay bắp thợ may trước khi bước vào ngưỡng cửa Trường Đại học Y khoa Huế.

More...

Quan niệm về thơ

By

 
       
Gia đình tôi có đến 4 người làm thơ. Đó là ba tôi tôi và 2 em tôi. Nói như vậy để thấy rằng chúng tôi yêu thơ biết bao !

Dẫu ai đó có cảnh báo rằng: “Mẹ bảo con con đừng yêu thi sỹ/ Kiếp thi nhân bạc bẽo lắm con ơi !” thì bố con và anh em chúng tôi vẫn mặc ! Và ai yêu chúng tôi nói chung là yêu các nhà thơ là những con người dũng cảm dám chịu thiệt thòi và hy sinh rất đáng được mến yêu và ngưỡng vọng.

More...