Cảm nhận MÙA GIÓ NGƯỢC

By

alt Mùa gió ngược là tập thơ thứ hai Phụng Lam gồm 79 bài thơ do Nhà xuất bản Văn học ấn hành. Bìa sách do họa sĩ Phan Ngọc Minh thiết kế khá ấn tượng. Mở đầu Mùa gió ngược là bài thơ Vẽ như là lời giới thiệu tổng quan về các chủ đề của tập thơ. Ở đó Phụng Lam vẽ mình bằng cách “nhúng bút đĩa mưa” vẽ quê bằng “nhúng bút trăng trong” và “chấm mực sương ngàn” để vẽ chân dung của người tình mà “nụ hôn buổi ấy” đến hôm nay vẫn còn ngan ngát trong tâm hồn anh. >>> Xem tiếp

More...

... Quên ta để ta là ta hơn

By

(Nhân đọc tập thơ "... Quên ta" của Thanh Tùng - Nxb QĐND 2010)

alt

"... Quên ta" là tập thơ thứ 5 của người đàn bà làm thơ ký bút danh là Thanh Tùng. Nếu tính từ tập thơ đầu tiên có tên gọi "Hương Đời" (Nxb Đà Nẵng - 2003) đến nay chưa tròn 7 năm đã cho in đến 5 tập thơ chưa bàn đến chất lượng và nghệ thuật thì đủ thấy Thanh Tùng "say" thơ đến mức nào. Nếu không "say" không sống hết mình với "nghiệp" thì không thể viết ra được gì.

>>> Xem tiếp

More...

Giới thiệu sách và cảm ơn tác giả (4)

By

Trong thời gian vừa qua Mai Hữu Phước đã nhận được sách biếu của các tác giả: Hội Văn Nghệ Dân Gian Đà Nẵng Đặng Ngọc Khoa (Đà Nẵng - đã mất) Nguyễn Đức Tùng (Canada) Quỳnh Hợp (TP HCM-CD Nụ Hồng Vàng) Mai Văn Hoan (Huế) Lê Hoài Lương (Bình Định) Phạm Hữu Hoàng (Bình Định) Nguyễn Tấn On (Đà Lạt) Phạm Nguyên Tường (Huế) Trần Kỳ Trung (Quảng Nam) Nguyễn Anh Nông (Hà Nội) Lê Trâm (Quảng Nam) Nguyễn Thị Thu Sương (Đà Nẵng) Ngọc Tuyết (TP HCM) Hội Bloggers Quảng Trị Phan Văn Quang (Quảng Trị) Trương Quang Sinh (Đà Nẵng) Nguyễn Đức Chữ (Đà Nẵng) Phạm Thị Mai Khoa (TP HCM) Cao Hữu Chuyên (Đà Nẵng) Thuận Tình (Đà Nẵng) Tạ Duy Anh (Đà Nẵng) tác phẩm Bông Giấy (thơ-30 tác giả 3 miền) Tạ Văn Sỹ (Kon Tum) Trần Hoàng Vũ Nguyên (Đà Lạt) Dung Thị Vân (TP HCM). Xin chân thành cảm ơn các tác giả và trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc và các bạn văn nghệ bốn phương:
Xem tiếp

More...

Vui cùng Festival Huế

By

More...

Ấn tượng họa sĩ ENZO MAYO

By

Photobucket
Mọi người đều có ấn tượng ngay trong lần đầu tiên gặp ông bởi sự nhiệt tình và tính cách hài hước kiểu phương Tây. Ông chính là họa sĩ Enzo Mayo. Tôi đã thật sự “mê” ông ngay trong những câu nói và điệu bộ đầu tiên của ông khi tôi tình cờ lạc bước vào Nandalal Bose Gallery nằm trên tầng 3 của Trung Tâm Rabindranath Tagore thuộc ICCR (Indian Council for Cultural Relations: Hội đồng quan hệ văn hóa Ấn Độ) tọa lạc tại số 9 đại lộ Hồ Chí Minh thành phố Kolkata Ấn Độ.

More...

Ông tây mê "Rap đỏ"

By

+ Thanh nien Online

Ca khúc Ngã ba huyền thoại do nữ nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ từ thơ của Mai Hữu Phước viết về 10 cô gái thanh niên xung phong hy sinh ở Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh).

Ca khúc được viết theo phong cách rap pha chút hip hop do ca sĩ tuổi teen Tóc Tiên và rapper SuSu thể hiện đang rất được giới trẻ ưa thích gọi vui là hát "rap đỏ". Không chỉ có giới trẻ Việt Nam mà còn có một ông Tây rất quan tâm đến bản nhạc này. Ông Tây bộc bạch: "Mình là Barley Norton người Anh hiện là giảng viên (Senior Lecturer) tại khoa Nhạc ở Goldsmiths (Đại học London).

Mình đã nghiên cứu âm nhạc Việt Nam từ lâu rồi. Mình đã nghe bài hát Ngã ba huyền thoại của nhạc sĩ Quỳnh Hợp và thấy rất là hay! Mình đang nghiên cứu về phong trào hip hop và ca khúc ở Việt Nam và rất muốn nhắc đến ca khúc của nhạc sĩ Quỳnh Hợp trong bài viết của mình".

H.Đ.N
(Theo Thanhnien Online)

More...

Giới thiệu Sách và CD mới

By

Vừa qua mhphuoc nhận được sách biếu và CD nhạc của các tác giả: Nhà văn Bùi Tự Lực (Đà Nẵng) nhà thơ Lê Bá Duy (Bình Định) nhà thơ Đặng Hồng Thiệp (Thanh Hóa) nhà thơ Trường Nguyên (Nha Trang) nhà thơ Nguyễn Quân (Đà Nẵng) nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm (Đà Nẵng) nhạc sĩ Giáng Son (Hà Nội) nhạc sĩ Phạm Nguyễn (TP HCM) và tuyển tập Người Huế Đương Thời của nhiều tác giả. Chân thành cảm ơn các tác giả và xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn yêu văn nghệ bốn phương.

SÁCH MỚI

CD NHẠC của Ns.Giáng Son & Ns.Phạm Nguyễn

More...

VTV1: Nhóm Mây Trắng hát "Như mười đóa hoa thơm"

By

                                                               
Thơ: Mai Hữu Phước
Nhạc: Quỳnh Hợp
Ca sĩ: Nhóm Mây Trắng


Nghe bài hát Như mười đóa hoa thơm
(Chương trình Sức sống mới - VTV1 ngày 24/7/2008)

More...

Tạp chí truyền thanh

By

Tạp chí truyền thanh giới thiệu cảm xúc của người yêu âm nhạc về ca khúc ĐÊM SÔNG HƯƠNG. Thơ: Mai Hữu Phước - Nhạc: Quỳnh Hợp - Ca sĩ: Hồ Quỳnh Hương

More...

Giới thiệu sách mới

By

Vừa qua mhphuoc đã được các tác giả sau đây ưu ái ký tên đề tặng các tác phẩm mới: Minh Đức Triều Tâm Ảnh Phạm Nguyên Tường Đoàn Phương Huyền.

Xin chân thành cảm ơn các tác giả và trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc và các bạn văn nghệ bốn phương.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1891','ogvk1h64ulb3s9bd11ic4f45h2','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-25 00:26:03','/ac8332/gioi-thieu-tac-pham.html')