Từ San Francisco nhìn về Đà Nẵng

By

Tác giả trên cầu Golden Gate (San Francisco California)

Xem bài viết.

More...

Rước thơ rước nước sông Hàn

By

Photobucket
Rước thơ rước nước sông Hàn là tên gọi của Lễ hội do công ty tranh thêu XQ Việt Nam phối hợp với các văn nghệ sĩ Hội nhà văn TP Đà Nẵng CLB thơ Thái Phiên CLB thơ Hàn Giang GĐ Áo Trắng Đà Nẵng và các CLB thơ phường Mỹ An Phước Mỹ Cẩm Lệ... thực hiện.

Chiều ngày 23/3/2010 đoàn rước thơ rước nước sông Hàn đã tiến hành các nghi lễ và rước thơ rước nước qua các đường phố Đà Nẵng trước sự đứng xem và trầm trồ của đông đảo quần chúng. Đây là một trong các hoạt động tại thành phố Đà Nẵng chào mừng sự kiện 35 năm giải phòng Đà Nẵng và thi bắn pháo hoa Quốc tế lần thứ 3 tại Đà Nẵng.

Sau đây là một số hình ảnh qua ống kính nhỏ của Mai Hữu Phước:

Photobucket

Xem tiếp nhiều hình ảnh khác.

More...

Du khảo về nguồn lần thứ 2

By

Ngày 17/10/2009 Tạp chí Văn hoá quân sự tại TP Đà Nẵng phối hợp với văn phòng đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng tại TP Đà Nẵng và một số văn nghệ sĩ Quảng Nam và Đà Nẵng đã tổ chức chuyến du khảo về nguồn lần thứ 2.

Hoạt động của chuyến du khảo nhằm mục đích tìm hiểu đời sống và sinh hoạt của người dân ở ven sông Thu Bồn nhất là sau mùa bão lũ. Trong chuyến du khảo lần này đoàn đã phát hơn 200 xuất quà cứu trợ bão lụt từ sự đóng góp của các cơ quan và các nhà hảo tâm cho những học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Quế Lâm và Quế Trung thuộc huyện Nông Sơn. Mỗi xuất quà trị giá 1 thùng mì ăn liền và 100.000 đồng. Ngoài ra còn có nhiều quần áo sách vở sữa hộp và thuốc trị bệnh thông thường khác.

Trong chuyến du khảo đoàn cũng đã phối hợp với phòng văn hoá thông tin huyên Nông Sơn tổ chức giới thiệu tập trường ca DÒNG SÔNG DI SẢN của đại tá nhà báo nhà thơ Lê Anh Dũng. Đông đảo đại diện chính quyền địa phương nhân dân và các em học sinh đã đến tham dự mặc dù trời đêm mưa gió.

Sau đây là một số hình anh ghi nhận từ chuyến đi qua ống kính nhỏ của Mai Hữu Phước:

Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket

More...

More...

Họa sĩ NOP vẽ Mai Hữu Phước và Nguyễn Nho Khiêm

By

Một tối cuối năm ở Sài Gòn khi Mai Hữu Phước và Nguyễn Nho Khiêm từ Đà Nẵng bay vào để chuẩn bị sang Kolkata Ấn Độ tham dự Festival thơ và Hội chợ sách Quốc tế nhà văn Đoàn Thạch Biền nhắn tin mời đến quán Ruốc của nhà thơ Mường Mán để dự Tất Niên Gia đình Áo Trắng. Trong lúc cao hứng nhà văn Đoàn Thạch Biền đi kiếm giấy là hai tờ lịch lớn và họa sĩ NOP đã ra tay phóng bút chân dung của Mai Hữu Phước và Nguyễn Nho Khiêm. Và sau đó là một số chữ ký trên bàn tiệc đã được "lia" ào ào để làm lưu niệm.


Mai Hữu Phước
 
Nguyễn Nho Khiêm

More...

Tưng bừng ngày Hội thơ ca Đà Nẵng

By

Ngày thơ Việt Nam năm nay có thể nói Đà Nẵng tưng bừng với Lễ hội thơ ca. Các hoạt động kéo dài trong suốt hai ngày 13 và 14 AL (7 và 8/02/2009) diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau và có sự phối hợp chặt chẽ. Mở đầu bằng tổng kết cuộc vận động sáng tác học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và giao lưu thơ "Khai bút đầu xuân". Chương trình được tiếp nối ngay trong buối sáng với việc cắt băng khánh thành khu giao lưu thơ ca triển lãm thư pháp và văn hóa ẩm thực tại công viên 29/3. Ở đây các nhà thư pháp viết tặng miễn phí bất cứ yêu cầu nào của khách.

Các văn nghệ sĩ và du khách đến đây được phục vụ miễn phí rượu hồng đào vang Đà Lạt các thức nhấm và bánh bèo. Công ty Hoàng Long tài trợ âm thanh ánh sáng. Công ty Việt Đức tài trợ "mồi" các công ty Minh Anh tài trợ rượu Hồng Đào và công ty Chu Việt tài trợ "mã bín tửu". Các công ty đều cho người đến phục vụ cho đáo các văn nghệ sĩ và du khách. Đặc biệt nhóm văn nghệ Nguyên Quán (Đà Lạt) cũng gởi xuống tài trợ những thùng rượu vang Đà Lạt đậm đà tình quê và thi ca.

Sự phối hợp với Sở VH TT & DL đã thực hiện một đoàn xích lô du lịch diễu hành quanh các đường phố chính với sự tham gia của các nhà thơ đội nhạc và nữ sinh thanh lịch của các trường học. Nhân dân đã đổ ra hai bên đường xem cuộc diễu hành thơ ca. Du khách nước ngoài cũng ghé mắt nhìn xem. Tại các điểm dừng chân như Viện Cổ Chàm Nhà bào tàng quân khu V Nghĩa Trũng Hòa Vang lãnh đạo hoặc chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể đón tiếp giao lưu thơ nhạc. Đêm thơ tại nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh có sự tham gia đọc thơ của lãnh đạo cao nhất thành phố.

Ngày thơ Việt nam lần thứ VII năm nay tại Đà Nẵng đã thực sự là ngày hội thơ các của mọi người mọi nhà. Một số hình ảnh qua ống kính nhỏ của mhphuoc vì "cháy" card và hết pin nên không thể hiện hết được:

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

More...

Ngẩn ngơ phượng tím Australia

By

Một người bạn ở Australia (Úc) là nhà thơ tiến sĩ Y học Liêm Võ chuyên gia nghiên cứu về tế bào mầm ở người vừa gởi cho mhphuoc mấy cành phượng tím. Những tưởng chỉ Đà Lạt mới có phượng tím. Có lần thấy trên trang weblog của nhà báo nhạc sĩ Võ Khắc Dũng có tấm hình cây phượng tím ở Đà Lạt do anh chụp thấy đã mê. Nay có dịp nhìn ra thiên hạ bốn phương thấy cả con đường phượng tím thì đúng là "ta chơi" còn thua "người ta" chơi xa lắc. Xin chia sẻ cùng các bạn quan tâm đến loài hoa tương đối đặc biệt này...

More...

Hội ngộ Thái Phiên (NK 1978 - 1981)

By

Photobucket
Hôm nay 03/8/2008 tại Trường THPH Thái Phiên TP Đà Nẵng đã diễn ra cuộc hội ngộ tưng bừng đánh dấu 30 năm ngày đầu nhập học (NK 1978 - 1981). Đông đảo Thầy Cô giáo cũ và các bạn bốn phương về tham dự. Sau đây là những hình ghi lại từ buổi họp mặt sẽ là lời bày tỏ chân tình nhất. Tất cả như là những kỷ niệm ngọt ngào trong đời của những ai hãy còn trong tim mình Lớp - Trường - Thầy - Bạn...

Xem hình dưới đây. Và tải ảnh tại đây: Ảnh lưu niệm

More...

Ảnh tư liệu: Một lần đi làm film

By

Hình ảnh lưu niệm với nhóm đi làm film về chùm thơ "Một thuở học trò" của Mai Hữu Phước do đài DRT thực hiện (03/7/2008). Nhóm phóng viên: Thạch Thảo - Nhật Hoàng.

Chương trình được phát sóng trong chương trình Văn học nghệ thuật của Đài DRT lúc 21h30 thứ ba ngày 08/7/2008 và được phát lại vào lúc 8h sáng thứ bảy ngày 12/7/2008. Mời các bạn đón xem và... cổ vũ cho mọi người cùng xem. (Thank you !)

More...

The delegation coming from Thailand visit Ngu Hanh Son health center

By

The delegation coming from Thailand visit Ngu Hanh Son health center (Da Nang city)
Sáng ngày 01/04/2008 Đoàn tham quan nhân viên y tế Thailand đến thăm và tìm hiểu mô hình hoạt động của TTYT quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng). Đoàn có 47 thành viên bao gồm các bác sĩ y tá và nhân viên y tế cộng đồng thuộc 7 tỉnh của Thailand đến thăm quan Việt Nam kết hợp với giao lưu tìm hiểu hoạt động y tế. Lãnh đạo TTYT và đại diện các khoa phòng đã tiếp đoàn và giao lưu thân mật vui vẻ. Các hai bên trao tặng quà lưu niệm và TTYT quận Ngũ Hành Sơn đã trao giấy ghi nhận lần viếng thăm này.

Souvenir pictures of meeting just under here (Photo: Dr.Mai Huu Phuoc) (Please click next words ->)

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1891','cbsecpgth9nvovnq9jckd5kl24','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-24 23:59:28','/ac9759/anh-tu-lieu.html')