Sách mới: HÀ NỘI - Ngàn năm thương nhớ

By

Nhân sự kiện 1000 năm Thăng Long Hội nhà văn TP Đà Nẵng tổ chức biên soạn 2 tập sách gồm một tập thơ và một tập truyện ký.
Sau một thời gian tuyển chọn và biên soạn công phu đến nay tập thơ chào mừng sự kiện có một không hai này đang chuẩn bị ra mắt bạn đọc. Riêng tập truyện ký vẫn đang trong quá trình biên tập.

Tập thơ mang tựa đề HÀ NỘI NGÀN NĂM THƯƠNG NHỚ với sự góp mặt của 62 tác giả trong 75 bài thơ. Trong lời mở đầu Ban biên soạn đã dẫn 2 câu thơ quen thuộc nhưng đầy ấn tượng của thi nhân Huỳnh Văn Nghệ:

“Từ thuở mang gươm đi mở cõi
Trời Nam thương nhớ đất Thăng Long”

Thi tuyển cũng đã sưu tầm được bài thơ viết về Nguyễn Huệ của kỳ nhân thi sĩ Bùi Giáng. Đây là tập thơ mà: “Các cây bút thơ ở Quảng Nam – Đà Nẵng cũng như những người con phương Nam khác đã dùng thơ để nói lên tâm tư tình cảm nguyện vọng của mình với Thăng Long – Hà Nội”.

Tuyển thơ do Nhà xuất bản Đà Nẵng ấn hành biên tập Nguyễn Kim Huy bìa của họa sĩ Phan Ngọc Minh. Giá bìa sách 30.000 đồng. Sách phát hành từ tháng 9/2010.

MAI HỮU PHƯỚC

Xem thêm: Tại đây.

More...

Góc đời thường của một chuyên gia y học

By

(Bút ký)

Trong một lần gặp Gs. Ts. Huỳnh Văn Minh chủ tịch Hội Tim mạch miền Trung Trưởng Bộ môn Nội Trường ĐH Y Dược Huế tại khách sạn Furama Đà Nẵng lúc nói đến giáo sư bác sĩ Thạch Nguyễn (Hoa Kỳ) ông bảo Thạch Nguyễn không phải là của riêng Việt Nam mà là con người của nhiều người. Xem tiếp

More...

Giới thiệu sách và cảm ơn tác giả (4)

By

Trong thời gian vừa qua Mai Hữu Phước đã nhận được sách biếu của các tác giả: Hội Văn Nghệ Dân Gian Đà Nẵng Đặng Ngọc Khoa (Đà Nẵng - đã mất) Nguyễn Đức Tùng (Canada) Quỳnh Hợp (TP HCM-CD Nụ Hồng Vàng) Mai Văn Hoan (Huế) Lê Hoài Lương (Bình Định) Phạm Hữu Hoàng (Bình Định) Nguyễn Tấn On (Đà Lạt) Phạm Nguyên Tường (Huế) Trần Kỳ Trung (Quảng Nam) Nguyễn Anh Nông (Hà Nội) Lê Trâm (Quảng Nam) Nguyễn Thị Thu Sương (Đà Nẵng) Ngọc Tuyết (TP HCM) Hội Bloggers Quảng Trị Phan Văn Quang (Quảng Trị) Trương Quang Sinh (Đà Nẵng) Nguyễn Đức Chữ (Đà Nẵng) Phạm Thị Mai Khoa (TP HCM) Cao Hữu Chuyên (Đà Nẵng) Thuận Tình (Đà Nẵng) Tạ Duy Anh (Đà Nẵng) tác phẩm Bông Giấy (thơ-30 tác giả 3 miền) Tạ Văn Sỹ (Kon Tum) Trần Hoàng Vũ Nguyên (Đà Lạt) Dung Thị Vân (TP HCM). Xin chân thành cảm ơn các tác giả và trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc và các bạn văn nghệ bốn phương:
Xem tiếp

More...

XANH THẮM ĐẠI BÌNH

By

Lững thững chân vui đất Đại Bình
Nghe hồn mát rượi những vòm xanh
Thanh trà thanh trụ rung rinh trái
Cam quýt vườn thơm nặng trĩu cành.
(Xem tiếp)

More...

Tôi làm “mẫu” cho sinh viên viết bài

By

mhphuoc: Một hôm bất ngờ tôi nhận được điện thoại của một em “xưng” là SV khoa Văn Trường ĐH Đà Nẵng ngỏ ý hỏi “mượn” tôi để viết bài thực tập. Chuyện này xem ra cũng không có gì ghê gớm lắm hay chí ít tôi cũng vẫn có ích cho một ai đó nên tôi mời em ghé lại cơ quan trò chuyện cho vui. Sau vài hôm thì em email bài nhờ tôi sửa giúp. Tôi giữ lại bài như là một kỷ niệm nhỏ vui...
>>> Xem tiếp

More...

Vui cùng Festival Huế

By

More...

Ra mắt Thơ tình xứ Huế và Buffet truyện ngắn miền Trung

By

Ngày 22-5 hai ấn phẩm mới của tủ sách Sơn Ca là Thơ tình xứ Huế và Buffet truyện ngắn miền Trung sẽ chính thức được NXB Trẻ và Công ty Truyền thông Sơn Ca tổ chức ra mắt tại Trung tâm Dịch vụ Festival 11 Lê Lợi TP Huế. Hai ấn phẩm này là tuyển tập những tác phẩm thơ và truyện ngắn chưa đầy đủ của các tác giả từ Quảng Trị đến Bình Thuận theo tiêu chí các tác giả tự chọn và giới thiệu.

Xem tiếp

More...

Video bài hát: Mẹ ơi !

By

(Bài hát đã phát trên VOV VTV3)
Thơ: Mai Hữu Phước
Nhạc: Quỳnh Hợp
Ca sĩ: Tóc Tiên

More...

Câu được cá to bà con ơi !

By

Hai bố con thằng em trai mới câu được con cá chẽm sọc. Xem nó “khoe” thấy đã giựt mình. Thịt của cá này mềm ngọt và thơm. Thái nhỏ thịt của cá làm gỏi hay chấm vào trong mù tạc (mustard) bỏ vào miệng và làm một ngụm rượu thì thấy đời sẽ thăng hoa hay ít ra hương của mù tạc cũng xông cay sè lên tận… óc. Xin lôi con cá lên web để ai cần mồi lai rai thì cứ… xẻo tự nhiên. Hi…hi…
Gã thợ câu Mai Thanh Ngọc xuất thân từ làng chài Thanh Khê Đà Nẵng đang chụp ảnh lưu niệm với… cá trước khi ra tay chế biến.

More...