Thư tìm người yêu cũ cho vợ của một ông lão 78 tuổi

By

Nhà thơ Trương Đình Đăng
Đây là lá thư của một người bạn thơ vong niên của tôi – nhà thơ Trương Đình Đăng 78 tuổi viết tìm người yêu cũ cho vợ. Câu chuyện tình hy hữu và đầy cảm động này đã đựơc sự quan tâm của bạn đọc không những trong nước mà cả ở nước ngoài. Chương trình Mở cửa trái tim kênh truyền hình VBC đã thực hiện cuộc trò chuyện với nhân vật và mở cuộc tìm kiếm... Vợ chồng nhà thơ trương Đình Đăng là một trong những đôi vợ chồng hạnh phúc nhất mà tôi biết được.
Xem bức thư và hình ảnh.

More...

Từ San Francisco nhìn về Đà Nẵng

By

Tác giả trên cầu Golden Gate (San Francisco California)

Xem bài viết.

More...

Rước thơ rước nước sông Hàn

By

Photobucket
Rước thơ rước nước sông Hàn là tên gọi của Lễ hội do công ty tranh thêu XQ Việt Nam phối hợp với các văn nghệ sĩ Hội nhà văn TP Đà Nẵng CLB thơ Thái Phiên CLB thơ Hàn Giang GĐ Áo Trắng Đà Nẵng và các CLB thơ phường Mỹ An Phước Mỹ Cẩm Lệ... thực hiện.

Chiều ngày 23/3/2010 đoàn rước thơ rước nước sông Hàn đã tiến hành các nghi lễ và rước thơ rước nước qua các đường phố Đà Nẵng trước sự đứng xem và trầm trồ của đông đảo quần chúng. Đây là một trong các hoạt động tại thành phố Đà Nẵng chào mừng sự kiện 35 năm giải phòng Đà Nẵng và thi bắn pháo hoa Quốc tế lần thứ 3 tại Đà Nẵng.

Sau đây là một số hình ảnh qua ống kính nhỏ của Mai Hữu Phước:

Photobucket

Xem tiếp nhiều hình ảnh khác.

More...

Nhà Thơ Mai Hữu Phước: Người thắp lửa văn thơ trẻ Đà Nẵng

By

Bên ngoài tác phẩm:

NHÀ THƠ MAI HỮU PHƯỚC:
NGƯỜI THẮP LỬA VĂN THƠ TRẺ ĐÀ NẴNG

Nhà thơ Mai Hữu Phước quê quán Đại Lộc Quảng Nam hiện ở quận Ngũ Hành Sơn TP Đà Nẵng là Ủy viên BCH Hội nhà văn trưởng ban công tác hội viên. Anh là một thạc sĩ y học đang phụ trách chuyên mục Thầy thuốc của bạn trên tạp chí Tài Hoa Trẻ. Với anh nghề Y và nghiệp Văn là 2 mặt của cuốc sống và luôn hỗ trợ cho nhau…
Tưởng chừng nhà thơ lại làm một công việc tréo ngoe tại bệnh viện đa khoa Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng với chức danh trưởng một khoa điều trị. Anh tốt nghiệp thạc sĩ y học bác sĩ chuyên khoa I nội khoa Ngoài chuyên môn anh còn là một tay chơi weblog thuộc hàng cao thủ. Anh cũng là người làm ra trang web Văn học Đà Nẵng để giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu của các nhà văn Đà Nẵng. Anh sáng tác văn thơ từ thời cấp 2 (nhận giải thưởng Báo TNTP năm 1978). Đã xuất bản 3 tập thơ: Xin cảm ơn em (2003) Một thuở học trò (2004) Thì thầm phố nhỏ (2006) và CD “Huế và em” (thơ anh do Ns Quỳnh Hợp phổ nhạc). Khó khăn lắm mới gặp được anh vì lần nào gọi anh cũng bận… trực bệnh viện hoặc ở một chốn xa xăm nào đó.

More...

Một Đà Nẵng lung linh trong nhạc Quỳnh Hợp

By

Đà Nẵng là một thành phố đầu biển cuối sông. Sự ưu ái của thiên nhiên đã mang lại cho Đà Nẵng một vẻ đẹp hiếm có. Những chiếc cầu bắc ngang qua con sông Hàn thơ mộng như là những chiếc trâm cài tạo vẻ đẹp huyền hoặc quyến rũ cho suối tóc sông Hàn. Bãi biển Đà Nẵng cát trắng hoang sơ được tạp chí Forbes danh tiếng của Mỹ bình chọn và xếp loại là một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Sự đánh thưc tiềm năng của Đà Nẵng trong những năm gần đây đã thu hút không những khách du lịch trong và ngoài nước mà còn làm xao động trái tim của nhiều văn nghệ sĩ đã từng một lần đến với Đà Nẵng. Lạc bước ở Đà Nẵng trong một lần tình cờ để rồi nhạc sĩ Qùynh Hợp ngày đêm cứ mang lòng vương vấn…

More...

NHỚ MỘT MÙA XUÂN XA XỨ

By


(mhphuoc đọc bản dịch thơ tiếng Anh trên diễn đàn)

Những ngày cuối năm ở Kolkata
Những ngày cuối năm ở Kolkata Ấn Độ không phải là những ngày chuẩn bị đón Tết với cộng đồng nói tiếng Hindi hay Bangali... mà là Tết của bốn “gã” đàn ông nói tiếng Việt mới vừa bay sang để tham Festval thơ Quốc Tế lần thứ 3 được tổ chức tại đây cuối tháng 01/2009. Bốn “gã” có cái may mắn được chọn tham dự Festival thơ lần này gồm có các nhà thơ Trần Hữu Dũng và Nguyễn Trọng Tín do Hội nhà văn Việt Nam cử đi. Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm và tôi do Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP Đà Nẵng cử đi.

Chúng tôi rời Việt Nam vào trưa ngày 26 Tết Xuân Kỷ Tỵ để lại phía sau lưng một không khí chuẩn bị đón Tết đang ngày càng tưng bừng với nhiều âm thanh và màu sắc. Trước khi lên máy bay tôi và Khiêm đã kịp làm một vòng quanh Sài Gòn để hoà trong không khí náo nức đón xuân với mọi người. Đường phố nhôn nhịp đi lại nhộn nhịp mua sắm nhộn nhịp hoa và nhộn nhịp sắc màu. Tại góc đường Trương Định chúng tôi gặp người đồng hương là thư pháp gia Bùi Hiến chuyện trò đôi câu và chụp vài tấm hình lưu niệm với anh và với các nhạc sĩ Quỳnh Hợp và Quỳnh Lệ. Chiếu thư pháp của anh trải ra tại đây từ mấy hôm rồi. Lai rai khách đến lai rai khách khách đi với những tờ thư pháp còn ướt mực trên tay nhẹ nhàng và tươi tắn như mùa xuân đang ngập tràn hương sắc. Đặt chân lên xứ bạn chúng tôi đếm từng ngày qua chậm theo âm lịch của Việt Nam. 27 Tết... 28 Tết...

More...

CHUYỆN HAI LẦN GẶP CỌP

By

Cọp lợn tranh hùng

Cọp lợn tranh hùng là câu chuyện “gặp” cọp lần đầu tiên mà tôi muôn kể cho các bạn nghe lúc khề khà nâng chén chúc xuân nhân mùa Xuân Con Cọp đang về.
Những năm đầu sau giải phóng (1975) vùng núi rừng ở Sông Nam Sông Bắc Tài Lang Cầu Sụp thuộc Quảng Nam Đà Nẵng cũ là nơi trồng lương thực dự trữ. Lực lượng thanh niên xung phong lên đây phát hoang núi đồi và trồng sắn. Không hiểu sao sau đấy người ta gần như bỏ ngỏ việc thu hoạch. Thời đó nhiều nơi còn thiếu ăn. Hàng trăm người từ Hội An Quảng Nam Đà Nẵng có cả những người từ Huế vào đổ xô lên đấy khai thác sắn. Tôi nhớ mẹ tôi lên đó rất nhiều lần để kiếm cái ăn cho bầy con 7 đứa.

More...

Video: Đêm sông Hương

By

Bài hát: ĐÊM SÔNG HƯƠNG
Thơ: Mai Hữu Phước
Nhạc: Quỳnh Hợp
Ca sĩ: Hồ Quỳnh Hương
(Album Huế và em - Viettan studio 5/2008)
Bài hát đã đựơc giới thiệu trên VTV1 và VOV

More...

Thông báo gởi bài cho tuyển tập truyện ngắn miền Trung

By

Một tuyển tập truyện ngắn miền Trung có tựa đề “Beffet truyện ngắn miền Trung” sẽ được thực hiện bởi các nhà văn Đoàn Thạch Biền Nguyễn Đông Thức và Lê Minh Quốc với sự tài trợ của công ty Truyền thông Sơn Ca (TP HCM).

Tuyển tập nhằm giới thiệu các gương mặt trẻ (dưới 40 tuổi) tiêu biểu về truyện ngắn của khu vực miền Trung (từ Quảng Bình đến Phan Thiết). Mỗi tác giả tự chọn 1 truyện ngắn (không hạn chế chủ đề) đã in mà mình thích nhất gởi kèm với ảnh chân dung (4x6 cm) tiểu sử và đôi dòng tóm tắt về hoàn cảnh ra đời của truyện ngắn đó.

More...

Nhớ Huế

By

Một chút mưa buồn trên lối vắng
Một làn giá lạnh buổi đông sang
Đã khiến xui lòng tôi nhớ Huế
Em biệt phương nào có nhớ không?

More...