Hồi hộp nhưng mà vui

By

(Đài DRT ghi hình gia đình Áo Trắng Đà Nẵng)
Buổi sáng thứ bảy thật là đẹp. Thời tiết êm dịu mây trời bàng bạc sắc thu. Quán cà phê vườn Mỹ An Viên dường như dành riêng cho gia đình Áo Trắng Đà Nẵng nên mới 9 giờ sáng đã vắng khách. Hôm nay Đài phát thanh truyền hình Đà Nẵng (DRT) thực hiện cảnh quay một buổi sinh hoạt thường kỳ... (Xem tiếp)

More...

Lời con tim

By

(Viết cho một người và để tặng mọi người nhân ngày 20/10)

Xem bài thơ

MAI HỮU PHƯỚC

More...

Du khảo về nguồn lần thứ 2

By

Ngày 17/10/2009 Tạp chí Văn hoá quân sự tại TP Đà Nẵng phối hợp với văn phòng đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng tại TP Đà Nẵng và một số văn nghệ sĩ Quảng Nam và Đà Nẵng đã tổ chức chuyến du khảo về nguồn lần thứ 2.

Hoạt động của chuyến du khảo nhằm mục đích tìm hiểu đời sống và sinh hoạt của người dân ở ven sông Thu Bồn nhất là sau mùa bão lũ. Trong chuyến du khảo lần này đoàn đã phát hơn 200 xuất quà cứu trợ bão lụt từ sự đóng góp của các cơ quan và các nhà hảo tâm cho những học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Quế Lâm và Quế Trung thuộc huyện Nông Sơn. Mỗi xuất quà trị giá 1 thùng mì ăn liền và 100.000 đồng. Ngoài ra còn có nhiều quần áo sách vở sữa hộp và thuốc trị bệnh thông thường khác.

Trong chuyến du khảo đoàn cũng đã phối hợp với phòng văn hoá thông tin huyên Nông Sơn tổ chức giới thiệu tập trường ca DÒNG SÔNG DI SẢN của đại tá nhà báo nhà thơ Lê Anh Dũng. Đông đảo đại diện chính quyền địa phương nhân dân và các em học sinh đã đến tham dự mặc dù trời đêm mưa gió.

Sau đây là một số hình anh ghi nhận từ chuyến đi qua ống kính nhỏ của Mai Hữu Phước:

Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket

More...

Bâng khuâng phố cổ: Một hồn phố mênh mông

By

Posted on Tháng Mười 4 2009 by quynhhop

Hà Nội thường gắn nhiều với hoài niệm cổ xưa và không thể không nhắc tới những con phố cổ Hà Nội. Những con phố nhỏ và ngắn có khi rất ngắn chỉ trên dưới 10 số nhà. Ngắn nhất có lẽ là phố Hồ Hoàn Kiếm (nằm ngay cạnh Bờ Hồ) ít người chú ý vì phố ấy quá ngắn quá nhỏ lọt thỏm vào khu vực rộng rãi đông đúc. Phố chỉ dài có 52m...dọc những con phố nhỏ ấy là những ngôi nhà mái ngói lô xô...

HangDao01-1
Phố cổ Hà Nội

Phố cổ là cái chất Hà Nội "đặc sệt" từ con người phố xá cửa hàng cửa hiệu lời ăn tiếng nói của một chốn kinh thành xưa.

Ca khúc "Bâng khuâng phố cổ" Quỳnh Hợp phổ từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Mai Hữu Phước mà Quỳnh Hợp đã "đặt" nhà thơ viết trong một lần nhà thơ đi công tác ở Hà Nội.

Một lần Lang thang và phiêu diêu trên những con phố cổ Hà Nội nhà thơ Mai Hữu Phước chiêm ngưỡng những dãy phố Hà Nội xưa cũ mái ngói liêu xiêu nâu trầm màu thời gian và dường như nhà thơ đã cảm nhận cái hồn cốt tinh túy ngàn năm của đất kinh kỳ.

More...

Giao lưu văn học Đà Nẵng - Nhật Bản

By

Chiều ngày 23/9/2009 tại văn phòng Liên hiệp các Hội VHNT TP Đà Nẵng Hội Nhà văn TP Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm văn học giữa giáo sư Numano Mitsuyoshi Trường ĐH Tokyo với các văn nghệ sĩ TP Đà Nẵng. Buổi toạ đàm mang chủ đề: “Tiếp nhận văn học nước ngoài trong bối cảnh giao lưu văn hoá quốc tế”.

More...

VOV giới thiệu ca khúc Đà Lạt phố mưa

By

- Thơ: Mai Hữu Phước
- Nhạc: Quỳnh Hợp
(CD Mai em về mang Đà Lạt về theo)div>

More...

Đại hội Liên hiệp các Hội VHNT TP Đà Nẵng

By

Trong 2 ngày 9 và 10/9/2009 Đại hội Liên hiệp các hội VHNT TP Đà Nẵng lần thứ VII(NK: 2009-2014) diễn ra tại Hội trường khách sạn Du lịch Thanh Bình (số 2 Ông Ích Khiêm Đà Nẵng). Đại biểu chính thức của Đại hội là Ban chấp hành của 9 hội chuyên ngành và các Hội đồng chuyên môn. Có khoảng 100 đại biểu và khách mời tham dự.

Trong phiên họp đại hội trù bị sáng ngày 9/9 công tác nhân sự đã đựơc hiệp thương thông qua. Một ban chấp hành mới với 15 thành viên đã được Đại hội biểu quyết nhất trí. Nhà thơ Bùi Công Minh (tác giả của bài thơ phổ nhạc nổi tiếng: Hành Khúc ngày và đêm) được UBND thành phố giới thiệu ứng cử chức danh chủ tịch Liên hịêp Hội.

Liên hiệp các Hội VHNT TP Đà Nẵng có 9 chuyên ngành với 647 thành viên. Trong đó có 258 thành viên là hội viên các Hội chuyên ngành trung ương.

MAI HỮU PHƯỚC

More...

Ns. Quỳnh Hợp ra album mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

By

Nghe bài hát: Bâng khuâng phố cổ
- Thơ: Mai Hữu Phước - Nhạc: Quỳnh Hợp
(CD Sắc đào Nhật Tân - Ns. Quỳnh Hợp)

(TNO): Chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội nữ nhạc sĩ Quỳnh Hợp tung ra cùng lúc hai album Sắc đào Nhật Tân và Hà Nội - ngẫu hứng phố (do Viết Tân Studio phát hành đầu tháng 10.2009).

Rời xa Hà Nội từ năm 1991 Quỳnh Hợp nhìn về Hà Nội bằng cái nhìn nhớ nhung cả những góc phố âm thanh mùi hương đặc trưng của nơi này…

More...

Mời tham gia thi tập VỀ NGUỒN - Hướng đến 1000 năm Thăng Long

By

Phòng Văn hoá Thông tin và Hội sinh vật cảnh huyện Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam hướng đến 1000 năm Thăng Long bằng một tuyển thơ 1000 bài của 1000 tác giả thơ Việt khắp 4 phương trời. Thi phẩm đồ sộ này sẽ được thể hiện bằng thư pháp dưới một dạng sách đặc biệt được kết cấu phối hợp giữa phương pháp cổ điển và cơ học hiện đại để đóng mở tập sách. Bên cạnh đó những bài thơ tuyển chọn sẽ đựơc in trong một tuyển tập riêng để tặng cho các tác giả.

Ban tổ chức thi tuyển đặc biệt này rất mong sự góp mặt của các thi nhân 4 phương. Các thông tin và điều kiện liên quan xin vui lòng xem bản chụp các văn bản bên dưới để làm cơ sở pháp lý. Lưu ý: Các tác giả cần ghi rõ họ tên số điện thoại và địa chỉ nhà riêng để ban tổ chức thi tuyển tiện liên lạc. Bài gởi về địa chỉ: BÙI MINH DIỆU - phòng Văn hóa Thông tin huyên Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam. Hoặc email: ngocminhqn65@yahoo.com.vn:

More...

Bản trường ca dài hơn 12 ngàn câu thơ lục bát

By

Mùa hè năm ngoái trong chuyến “kinh lý” đường dài nhà thơ Tâm Nhiên dân gốc Quảng hiện thường trú tại Kiên Giang “khoe” bản thảo tập thơ DIỆU TÂM CA. Mùa hè năm nay anh lại có một chuyến đi dài ngày như thế với một ba lô sách trên lưng là bản in của tập thơ DIỆU TÂM CA. Tôi có may mắn được tác giả phóng bút đề tặng.

DIỆU TÂM CA chắc chắn sẽ mang lại sự ngạc nhiên ngay từ ấn tượng ban đầu bởi đó là bản trường ca lục bát dài đến 12.142 câu! Nếu so sánh về độ với truyện KIỀU của Nguyễn Du thì nó dài gấp đúng 3 73 lần. Về cấu trúc DIỆU TÂM CA chia thành 33 trường đoạn. Về nội dung hãy cảm nhận một phần nào theo lời đề tựa sau đây:

“Con người đau khổ vì chấp ngã. Đức Thế Tôn thị hiện giúp con người chuyển hoá khổ đau bằng cách phá ngã chấp. Đồng thời chỉ ra Diệu Tâm Tự Tánh Vô Sanh Thanh Tịnh vốn có sắn từ nguyên sơ giữa thực tại hiện tiền. Trở về với Thực Tại Diệu Tâm ấy là giải thoát mọi khổ đau luân hồi sinh tử từ vô lượng kiếp và sống an nhiên tự tại tự tự do…”

Xin được trích giới thiệu 4 câu thơ mở đầu:
“Như bài thơ quá nhiệm màu
Viết hoài không hết nghĩa sâu thẳm vờn
Là cuộc đời Đức Thế Tôn
Vẫn thường hiện hữu trong hồn Tâm Linh”

Và 4 câu kết thúc:
“Thỏng tay vào chợ thong dong
Tiêu dao du nhập khắp hồng trần chơi
Đã về đã tới thực rồi
Cười Vô Sự hát thảnh thơi Đang Là.”

Chỉ riêng cái tâm và sự kiên trì phóng bút của tác giả để tạo ra hơn 12 ngàn câu thơ lục bát cũng đáng để ghi nhận và ngưỡng mộ. Sách do nhà xuất bản Phương Đông ấn hành dày 644 trang gía bìa 90.000đ.

MAI HỮU PHƯỚC
Tháng 8/2009

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1891','87gp7ldh3trkirngubp3ecl607','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-25 00:44:19','/news/page-6.html')